Những lầm tưởng khi hút thuốc shisha của giới trẻ

Những lầm tưởng khi hút shisha của giới trẻ

Bình Shisha, Thuốc Shisha đây là 1 trong những hình thức giải trí giải trí mỗi khi gặp mặt của giới trẻ ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Sự lầm tưởng rằng hút shisha hay hút thuốc lá điện tử sẽ không có độc hại như thuốc lá. Điều này là không chính xác.

Tác hại của Shisha
Tác hại của Shisha

Thực tế, trong thành phần Thuốc shisha, vẫn bao gồm nguyên liệu là thuốc lá, hút thuốc shisha tobacco cũng tương tự như thuốc lá. Nó bao gồm lá thuốc, các chất gây hưng phấn.

Sự hấp thụ một số chất khi sử dụng shisha tobacco gây ra cảm giác hưng phấn. Có mùi hương trái cây dịu nhẹ khiến mọi người lầm tưởng rằng hương trái cây không độc hại như thuốc lá là sai lầm. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế Giới cho thấy. Hút shisha thì lượng khói hít vào cơ thể nhiều hơn khi hút thuốc lá.(Link: https://www.who.int/vietnam/vi/news/detail/25-05-2020-who-statement-tobacco-use-and-covid-19)

Các dạng hút thuốc shisha

Với một số dạng hút shisha khác nhau, mặc dù có mức độ gây hại khác nhau. Tuy nhiên cần khẳng định rằng bất cứ dạng nào.  đều gây hại cho cơ thể. Và sẽ gây ra những bệnh lý do khói thuốc gây ra như: bệnh phổi tắc nghẹn mãn tính, xơ vữa mạch máu, nhồi máu cơ tim …

Khi hút shisha tobacco, thuốc lá điện tử. Bên cạnh lượng khói vào phổi thì những dạng có đầu lọc hay thông qua nước. (như shisha phải thông qua bình lọc nước, hay hút điếu cày phải có nước) nhìn chung ít độc hại hơn so với hút tẩu hoặc điếu thuốc không đầu lọc.

Tuy nhiên, nếu sau mỗi lần sử dụng mà không thay nước. Thì vai trò lọc độc tố của nước trong bình hay nước trong điếu cày sẽ không còn.

Nhiều người hiện vẫn lầm tưởng rằng. Việc hút shisha tobacco hay thuốc lá điện tử làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhưng thực tế ngược lại

4.7/5 - (8 bình chọn)

One thought on “Những lầm tưởng khi hút thuốc shisha của giới trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *